Bảo quản nồi lẩu hơi cho nhà hàng trong mùa nồm ẩm

Mùa nồm ẩm ngoài tết âm lịch khoảng tháng 1 đến tháng 3 là thời điểm độ ẩm trong không khí tăng cao, có thể ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử trong nhà hàng: bếp từ, bếp điện, nồi lẩu hơi. Trong bài viết này BBQ Home Việt Nam sẽ chia sẻ một số biện pháp bảo quản nồi lẩu hơi cho nhà hàng trong mùa nồm ẩm:

1. Sử dụng:

Lau Khô Ổ Cắm Điện Trước Khi Cắm: Trước khi cắm điện cho nồi lẩu hơi, hãy đảm bảo đã lau khô chân cắm điện của thiết bị. Nếu hơi ẩm đọng lại trên chân phích cắm điện và bạn cắm phích cắm vào ổ lấy điện, tình trạng tóe lửa có thể xảy ra.

Lau Khô Bề Mặt Bị Hấp Hơi Nước Của Nồi Lẩu Hơi: Kiểm tra bề mặt nồi lẩu hơi, đặc biệt là phần nắp và vùng xung quanh. Nếu thấy chúng bị hấp hơi nước lấm tấm đọng lại do không khí ẩm, hãy lau khô chúng với khăn mềm.

Sử Dụng Thường Xuyên: Để nồi lẩu hơi không bị ẩm mạch, hãy sử dụng thường xuyên. Việc dùng thường xuyên với các thiết bị điện giúp chúng không bị ẩm mạch. Các linh kiện hay chi tiết nhỏ bên trong nồi lẩu hơi cũng không bị hơi ẩm đọng lại làm ảnh hưởng đến độ bền.

2. Bảo quản:

Cất Trong Hộp Với Thiết Bị Không Dùng Đến: Với những thiết bị trái mùa không cần sử dụng đến, ví dụ như nồi lẩu hơi, hãy cất chúng trong hộp cacton. Bọc kỹ thiết bị vào túi nilon rồi cất trong hộp cacton, hoặc bọc nilon bên ngoài mặt hộp. Đặt hộp vào nơi khô ráo trong nhà.

Kiểm Tra Điện Tích Thường Xuyên: Để đảm bảo an toàn, hãy kiểm tra điện tích của nồi lẩu hơi thường xuyên. Đặc biệt là kiểm tra các linh kiện điện như dây nguồn, công tắc, và bộ điều khiển.

Các bạn nhớ áp dụng các biện pháp trên để bảo quản nồi lẩu hơi cho nhà hàng trong mùa nồm ẩm một cách an toàn và hiệu quả, tránh những hư hại không đáng có và có những trải nghiệm tốt đối với khách hàng. Liên hệ mua hàng tại BBQ Home Việt Nam để được nhận giá tốt nhất cho nhà hàng.