Vì sao phải sử dụng tum hút mùi cho gian bếp nhà hàng?

Trong khu vực bếp mùi thức ăn, độ ẩm, sức nóng nếu như không được thoát ra ngoài sẽ ảnh hưởng cực lớn đến sức khỏe, độ an toàn, độ bền thiết bị máy móc cũng như tính thẩm mỹ trong khu vực bếp. Vì thế tum hút mùi chính là giải pháp hàng đầu cần phải có nhằm làm sạch không khí và cải thiện chất lượng trong khu vực gian bếp công nghiệp. BBQ Home Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn hệ thống tum hút nhà hàng.

1. Đặc điểm cấu tạo tum hút mùi

Tum hút mùi là phần không thể thiếu trong các không gian bếp ở nhà hàng, khách sạn giúp hút các mùi thức ăn trong bếp và đẩy chúng ra ngoài nhanh chóng tiện lợi, mang lại không gian bếp sạch sẽ, thoáng mát.
Tum hút mùi được làm từ một khối hộp inox cao cấp, chất lượng cao sử dụng như một cái phễu để định hướng hay hút khói và những mùi thức ăn sinh ra trong quá trình nấu nướng ở các khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng. Tum hút mùi được kết nối với đường ống dẫn, quạt hút công nghiệp để hút khói và mùi, hơi nóng ra khỏi khu bếp nấu ăn.
Tum hút khói được cắt bằng máy thủy lực, hàn bằng khí Argon chống oxi hóa cao, được thiết kế thông minh, dễ dàng lau chùi khi vệ sinh, có tính thẩm mỹ cao, bên cạnh đó còn có phin lọc mỡ và hứng mỡ tiện dụng mà không lo tắc hay nghẹt đường ống dẫn mùi ra bên ngoài.

2. Cách lắp đặt tum hút mùi

– Trước khi lắp đặt tum hút mùi cần đo và đánh dấu vị trí chính xác lỗ vít trên tường. Dùng máy khoan bê tông khoan tường theo kích thước của tum mà bạn định đặt cho không gian bếp. Luôn đảm bảo mặt dưới của máy phải cách mặt bếp tối thiểu là 70cm.
– Bắt chặt máy vào tường, kiểm tra các ốc vít đã chắc chắn hay chưa.
– Sau đó, lắp đường ống thoát khí ra bên ngoài, ở đoạn cuối ống nối cần phải lắp cút nối. Sao cho đường ống hút phải phù hợp với kích cỡ của máy, không thu nhỏ ống vì làm như vậy nguồn khói với mùi thức ăn sẽ không thoát ra được ra bên ngoài gây nén khí, bí bếp, gây ồn ào.
– Nối dây điện vào bảng điện của hệ thống máy.
– Tùy vào mức độ khói với mùi khác nhau mà chọn chế độ hút xả hoặc hút khử mùi nằm trong công tắc máy cho phù hợp.


Thông thường, các tum hút mùi đều được lắp đặt giống nhau nên khách hàng yên tâm khi lắp đặt các thiết bị tum hút mùi khác nhau.
Nếu muốn tum hút mùi có tuổi thọ lâu thì thường xuyên lau chùi, bảo dưỡng, không lạm dụng những tốc độ cao, sử dụng nguồn điện ổn định, công suất vừa phải.
Ưu điểm của tum hút mùi là làm sạch không khí, khí sạch khói với mùi thức ăn, trả lại không gian bếp thông thoáng, mát mẻ. Bên cạnh đó, phin lọc và hộp hứng dầu mỡ giúp tối thiểu tính bám bẩn và không gây tắc nghẽn hệ thống ống thoát khí.

Tum hút mùi là thiết bị tiện ích trong các gian bếp của nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp hiện nay. Vì thế, nếu không gian bếp của bạn chưa có thiết bị này thì hãy liên hệ ngay BBQ Home Việt Nam để không gian bếp của bạn luôn sạch sẽ, thoáng mái, đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.